Các công nghệ mới, tân tiến nhất trong thiết kế xây dựng bể bơi

Ngoài việc sử dụng các công nghệ truyền thống, hiện nay với trình độ khoa học – kỹ thuật phát triển đỉnh cao, các công nghệ mới đang tấn công mạnh mẽ vào thị trường xây dựng bể bơi.

Công nghệ xây dựng bể bơi không đáy của Mỹ

Đây là loại công nghệ mới được khá nhiều người lựa chọn bởi những tiện ích tối ưu nó mạng lại. Kết cấu cuả xây dựng bể bơi theo công nghệ hồ hơi không đáy đó là chỉ cần xây tường xung quanh cao khoảng 1,2m. Đáy bể đổ cát vàng khoảng 1m đánh võng xuống lấy độ sâu theo yêu cầu thiết kế từ ngoài vào trong. Phun nước xi măng lên bề mặt để trong quá trình thi công khi dẫm lên bề mặt cát không bị lồi lõm. Sau đó sử dụng tấm Tấm lót PVC Polyester – Flag pool cho thành và đáy bể.

Ưu điểm của loại công nghệ này đó là:

  • Thời gian thì công nhanh chóng
  • Dễ dàng thực hiện thi công và dễ dàng tu sửa
  • Giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng.

Nhược điểm :

  • Trong quá trình sử dụng chắc chắn bể bơi sẽ có sự chuyển dịch ngầm dưới đáy, đáy biến dạng
  • Yêu cầu kết cấu đất đặt bể bơi phải là nền cứng, ổn định.
  • Yêu cầu xử lý nước thật tốt để hạn chế phải tháo nước, thay nước

Công nghệ thiết kế thành bể panel bằng nhựa, bê tông

Đây là loại công nghệ xây dựng bể bơi thông minh, không tốn nhiều công sức mà thời gian sử dụng cung khá lâu.

Hệ kết cấu hộp cốp pha chủ động vĩnh cửu, các tấm panel nhỏ bằng chất tổng hợp polypropylene, đúc ly tâm nén ép ở cường độ cao rồi lắp ghép lại tại công trường theo mọi hình dáng mong muốn, đạt tính bền vững cao và dễ dàng thi công, đơn giản hoá quy trình xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng của hồ bơi. Tổ chức nhân công chỉ bao gồm những thợ xây dựng bình thường với sự hướng dẫn của chuyên gia hãng Bể bơi thông minh.

Tuy nhiên nhược điểm của nó đó là thiết bị bể bơi chuyên lọc phải chính hãng cung cấp bể bơi thông minh sản xuất nên giá thành thường cao hơn rất nhiều so với những thiết bị bể bơi khác.

 

Công nghệ thành bể bằng thép Spei Italia hoặc Myrtha Pool

Các thành của bể bơi được dựng bằng hỗn hợp thép mạ kém hoặc thép inox rất chắc chắn có khả năng chịu lưc tốt. Bên trong được đổ bê tông, độ dày mỏng của thành thì tùy thuộc vào diện tích của bể bơi

Ưu điểm của bể bơi xây dựng theo công nghệ này đó là có thể di chuyển được.

Công nghệ xây dựng bể bơi lắp ghép sẵn Spei – Italia

Công nghệ xây dựng bể bơi lắp ghép sẵn Spei hiện đang được ưa chuộng trên thị trưởng hiện nay. Nhất là những trường học không có điều kiện đầu tư kính phí xây dựng bể bơi kiên cố. Đây là loại bể chế tạo sẵn gồm khung thép và tấm lót PVC Polyester – Flagpool theo một số kích thước tiêu chuẩn. Loại bể này kết cấu rất nhẹ trọng lượng bản thân hầu như không đáng kể. Thời gian lắp ráp chỉ 1 – 2 giờ đồng hồ và có thể di chuyển rất đơn giản.

Tuy nhiên loại bể bơi này chỉ có thời gian sử dụng trên 10 năm và thường không bắt mắt như các bể bơi được xây dựng theo kiểu truyền thống.

*******************************

>>> Bài viết  có thể bạn quan tâm: Thiết kế bể bơi kinh doanh hút khách tới bể nườm nượm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *