Hướng dẫn các cách viết thẻ meta description chất lượng

Cách viết thẻ meta description như thế nào để chuẩn SEO và thu hút người đọc? bạn có bao giờ phải đau đầu vì vấn đề viết thẻ meta description không? Nếu có thì hãy đồng hành cùng chúng tôi tại bài viết sau để tìm ra cách giải quyết xác thực nhất nhé.

Hướng dẫn các cách viết thẻ meta description chất lượng

Hướng dẫn các cách viết thẻ meta description chất lượng

Thẻ Meta description là gì?

Thẻ meta description là trích đoạn gồm 160 ký tự, bao hàm được toàn bộ nội dung của trang web.

Trong các chiến lược SEO, thẻ meta description đóng vai trò khá quan trọng. Vì nếu bạn viết được một thẻ meta description chuẩn SEO đúng theo thuật toán của Google thì khả năng website của bạn tăng thứ hạng theo từng ngày là điều có thể xảy ra.

Thẻ Meta description chuẩn SEO là như thế nào?

Để xác định một thẻ Meta description có chuẩn SEO hay không thì bạn cần đảm bảo nó có đầy đủ những yếu tố, như: chứa từ khóa, đầy đủ thông tinh, cách hành văn mạch lạc, ngắn gọn và hấp dẫn người đọc.

Cách viết thẻ Meta description

Xét về hành văn hay cách xây dựng bố cục thì mỗi người sẽ có một cách làm khác nhau. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin đưa tới bạn những tiêu chuẩn dựa trên thuật toán của Google.

Thẻ mô tả nên có độ dài tối đa là 920 pixel

Bạn cần lưu ý đảm bảo đủ dung lượng này nhé. Và làm thế nào để biết thẻ meta description của mình có đảm bảo không?

Bạn có thể dùng công cụ kiểm tra To the web qua đường dẫn: http://tothewweb.com/learning_center/tool-test-google-title-met-description-lengths/

Cách viết thẻ meta description ngắn gọn và thu hút người đọc

Cách viết thẻ meta description ngắn gọn và thu hút người đọc

Nội dung mô tả đảm bảo được tính trung thực

Nếu chỉ vì muốn thu hút người đọc mà bạn đưa những thông tin sai lệch, không đúng sự thật vào thẻ Meta description của mình thì đó là một sai lầm lớn.

Bởi không phải cứ nâng thứ hạng của website lên top là bạn đã thành công mà bạn còn phải duy trì thứ hạng của những trang web này nữa.

Do đó, nếu người đọc truy cập và thấy nội dung bạn đăng tải không đúng sự thật thì họ sẽ mất niềm tin và chẳng bao giờ muốn quay lại website của bạn nữa.

Thêm vào đó, thuật toán của Google cũng có khả năng kiểm tra tính đúng, sai của những thông tin mà bạn đăng tải nên bạn cần hết sức lưu ý nhé.

Ngắn gọn “ăn trọn điểm 10”  

Những tưởng rằng phải viết thật dài mới có thể bao quát hết nội dung nhưng kỳ thực thì những bài viết ngày lại được đánh giá cao hơn cả.

Thế nên thẻ meta description của bạn không nhất thiết phải quá dài mà chỉ cần nó đáp ứng đủ 3 yếu tố như chúng tôi đã đưa ra ở phía trên bài viết là được.

Và đây cũng là tất tật cách viết thẻ meta description chất lựơng nhất. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: Tổng hợp những địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *