Câu chuyện chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung của người bệnh

Có thể chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung triệt để mà không gây tái phát bệnh nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện chiến thắng sỏi thận  nhờ quả sung của cô Quyết 40 tuổi, Yên Định, Thanh Hóa các bạn nhé.

1/ Câu chuyện chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung của bệnh nhân

Cách đây 5 năm, cô Quyết phải mổ sỏi 30mm ở bể thận. Tới bây giờ, vết sẹo to ở bụng vẫn luôn gây ám ảnh cho cô. 2 năm trước, sau khi đã sinh xong bé thứ 2, có một hôm, cô bị đau bụng dữ dội. Người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh kiểm tra thì phát hiện cô lại xuất hiện sỏi ở bể thận. Lần này, sỏi của cô Quyết không quá lớn, không lớn quá 9mm, nhưng lại có mật độ nhiều, tới 4 viên.

Trái sung thường sử dụng trong dân gian

Trái sung thường sử dụng trong dân gian

Bác sĩ khuyên cô nên mổ lấy sỏi Nhưng vì ám ảnh lần mổ sỏi thận trước nên cô không muốn phẫu thuật mà xin bác sĩ cho dùng thuốc điều trị tại nhà. Bác sĩ kê cho cô một số thuốc tán sỏi và hẹn tháng sau cô tới tái khám.

Cô Quyết về nhà dùng thuốc theo chỉ định nhưng vẫn không thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm. Sau 1 tháng, cô tới khám lại thì kích thước và số lượng sỏi đều có dấu hiệu gia tăng. Lúc này, bác sĩ khuyên cô nên mổ để lấy sỏi và sắp xếp lịch phẫu thuật vào tháng sau.

Cô Quyết về nhà và chờ ngày nhập viện. Trong thời gian chờ ngày phẫu thuật, mẹ của cô Quyết trở về từ 1 khóa tu đã chỉ cho cô cách chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung mà mẹ cô đã học được từ các sư thầy và người dân trên núi.

Bước rẽ cuộc đời

Thấy sung là 1 loại qủa quen thuộc và lành tính nên cô Quyết cũng thử làm theo xem sao. Cô tìm những quả sung già, rửa sạch, cắt bỏ đầu, ngâm nước muối cho nhựa chảy ra hết rồi phơi khô. Mỗi ngày, cô lấy khoảng 100g sung khô, nấu thành nước uống. Sau một thời gian thấy chứng phù và những cơn đau cũng giảm hẳn.

Tới ngày phẫu thuật, vì đến chu kì kinh nguyệt nên cô Quyết được dời lịch mổ sang tháng sau. Cô lại tiếp tục dùng bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung thêm 1 tháng nữa.

Khi tới lịch khám lại để chuẩn bị nhập viện, phẫu thuật, bác sĩ rất bàng hoàng khi phát hiện cô Quyết có tới hàng chục viên sỏi, nhưng kích thước của mỗi viên sỏi đều rất bé.

Cô Quyết thuật lại bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung mà mình đã sử dụng cho bác sĩ nghe. Bác sĩ phỏng đoán rằng, đây chính là tác dụng của bài thuốc. Các viên sỏi bị vỡ nhỏ và đang theo nước tiểu đào thải ra ngoài. Bác sĩ kê cho cô Quyết một số thuốc lợi tiểu và nhiễm trùng rồi cho cô về nhà và hẹn tháng sau tới khám lại.

Quả sung khô thường sử dụng trong các bài thuốc

Quả sung khô thường sử dụng trong các bài thuốc

Tháng sau, cả cô Quyết và bác sĩ đều rất bất ngờ khi các viên sỏi của cô đều đã bị đánh tan hoàn toàn. Cho tới nay, cô Quyết chưa bị sỏi thận thêm 1 lần nào nữa.

Trước khi thực hiện các bài thuốc bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ tại Hòa Minh Đường để có cách điều trị đúng đắn.

2/ Tại sao có thể chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung?

Theo Đông y, sung có tính bình, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, kích thích tiêu hóa, làm sạch thận, sạch ruột, và có thể bào mòn sỏi thận,… Bởi vậy mà sung có thể hỗ trợ điều trị sỏi thận hiệu quả.

Trên đây là câu chuyện chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung của cô Quyết. Hi vọng bạn có thể áp dụng điều trị bệnh thành công nhờ bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung này.

Bạn có thể quan tâm: Hoa dâm bụt chữa sỏi thận ra sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *