Chỉ bạn cách bảo vệ mái tóc khi trước và sau khi bơi

Bạn đã biết cách chăm sóc mái tóc trước và sau khi bơi đúng cách để đảm bảo tóc luôn luôn bóng mượt, khỏe mạnh chưa? Nếu chưa thì theo dòi bài viết sau đây để học được cách chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình.

Chăm sóc mái tóc trước khi đi bơi

Trong môi trường nước bể bơi  tồn tại hóa chất xử lý nước là Clo. Tuy hàm lượng Clo luôn ở mức tiêu chuẩn an toàn cho người bơi nhưng bạn vẫn nên dưỡng da dưỡng tóc đúng cách để giảm thiểu những tác hại do Clo gây khô, xơ cho tóc.

Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có công dụng làm đẹp cực kỳ lớn. Sử dụng với tóc là phương pháp kích thích tóc mọc nhanh, bóng khỏe. Trước khi đi bơi bạn nên lấy  2 giọt dầu dừa vào lòng bàn tay và massager toàn bộ từ da đầu cho tới tóc. Dầu dừa như một màng bảo vệ mỏng tránh mái tóc tiếp xúc trực tiếp với nước có Clo.

Tắm tráng trước hi xuống bể

Tới bất kỳ một bể bơi kinh doanh nào cũng thế, trước khi bước xuống bể bơi nội quy bể bơi đó vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tắm tráng. Tắm tráng giúp cho cơ thể thích nghi với nhiệt độ nước, để khi xuống bể bơi không bị môi trường nước trong bể làm cơ thể bị ngợp. Đồng thời mái tóc khi đã đủ độ ẩm thì sẽ đỡ ảnh hưởng bởi nước bể bơi.

Đội mũ bơi

Có nhiều người không thích độ mũ bơi do nhiều nguyên nhân cá nhân, nhưng việc không đội mũ bơi khi hoạt động dưới nước tóc tai sẽ làm cản trở tầm nhìn của bạn, làm cho tóc rụng xuổng bể… và tóc dễ hư tổn nhanh hơn do phải ngâm nước có hóa chất lâu.

Chăm sóc mái tóc sau khi bơi

Xả sạch tóc sau khi bơi

Sau khi lên bờ cần xả lại tóc thật xanh bằng nước ấm. Sau đó sử dụng loại dàu gội có nhiều dưỡng chất triết xuất từ tinh dầu dừa hay olive… Để tẩy đi những hóa chất còn bám lại trên tóc.

Tuy nhiên gội đầu mới chỉ làm tóc sạch các hóa chất thôi, để tóc bóng mượt hoàn hảo thì tiếp tục ủ tóc bằng dầu xả ngay tại phong tắm tráng của bể bơi tránh để tóc khô hoàn toàn mới ủ.

Không gãi da đầu trong khi gội

Nghiêm cấm gãi da đầu khi gội vì da đầu rất nhạy cảm sau khi từ bể bơi lên. Khi bạn gãi đầu sẽ có cảm giác rất rát. Chính vì thế chỉ nên nhẹ nhàng massager bằng đầu ngón tay tránh làm tổn thưởng da dầu.

Chăm sóc tóc với mặt nạ ủ tóc chuyên dụng

2 lần/ tuần với mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.  Mặt nạ tóc sẽ cung cấp cho tóc các chất vitamin thiết yếu cho tóc chắc khỏe, mượt mà.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đi bơi giúp chăm sóc mái tóc khỏe đẹp bồng bềnh bạn có thể áp dụng ngay cho những lần đi bơi kế tiếp.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Thiết kế bể bơi kinh doanh hút khách tới bể nườm nượm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *