Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng bởi mức độ an toàn cao mà phương pháp này mang lại. Nếu bạn đang tò mò về cách thực hiện cũng như hiệu quả của các bài thuốc này. Hãy tìm hiểu ngay thông tin có trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của các bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chi phí thấp

Các bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ chính là một phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất về chi phí. Thực hiện các bài thuốc nam chữa bệnh này cũng khá dễ dàng bởi vì các nguyên liệu để thực hiện đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, người bệnh có thể tìm kiếm ngay được chúng ngay trong vườn nhà của mình. Do đó, tiết kiệm được về chi phí trong quá trình điều trị lâu dài.

An toàn

Khác với các loại thuốc tây nhiều tác dụng phụ, thuốc nam khá an toàn và lành tính. Nguyên nhân là bởi thuốc nam có nguồn gốc tự nhiên, người bệnh dù có sử dụng lâu dài cũng không cần lo về tác dụng phụ, phụ thuộc vào thuốc như thuốc tây.

Hiệu quả cao

Đa phần các bài thuốc đều trải qua kiểm nghiệm và chứng minh trên nhiều bệnh nhân nên phù hợp với cơ địa. Triệu chứng lão hóa ở cột sống cổ sẽ thuyên giảm nếu người bệnh kiên trì áp dụng.

MẸO CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ BẰNG THUỐC NAM HIỆU QUẢ
Sử dụng thuốc Nam để loại bỏ cơn đau đốt sống cổ là phương pháp được nhiều thầy thuốc và bệnh nhân áp dụng. Sau đây là một số bài thuốc Nam bạn có thể sử dụng để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ xảy ra do quá trình lão hóa của cơ thể. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở những người trong độ tuổi 40-50. Hiện nay, do ảnh hưởng của lối sống thiếu khoa học, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, bệnh có xu hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi.

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ, nhiều người lựa chọn uống thuốc tây với mục đích giảm đau, chống viêm tuy nhiên nếu lạm dụng, phương pháp này có thể gây ra phản ứng phụ, làm suy giảm chức năng: gan, thận, đại tràng, tá tràng…

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc tây trong thời gian dài cũng gây ra hiện tượng “nhờn thuốc”, dẫn tới tình trạng người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc.

Bài thuốc từ cây lá lốt, ngải cứu, trinh nữ và cỏ xước
Theo y học cổ truyền, “lá lốt có vị nồng, cay với tính ấm nên có tác dụng ôn trung, giúp làm ấm bụng, tán hàn, hạ khí và chỉ thống”. Các chuyên gia nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng lá lốt có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Do đó, kết hợp lá lốt với ngải cứu trinh nữ và cỏ xước là bài thuốc tốt cho người bệnh gút.

Thực hiện:

Ngải cứu, lá lốt lấy thân, rễ, lá. Cỏ xước sử dụng phần thân, rễ. Cây trinh nữ (xấu hổ) lấy phần thân. Các vị thuốc này được rửa sạch, băm nhỏ, sau đó, phơi khô rồi sao vàng.
Mỗi ngày, lấy 150g mỗi loại, cho vào ấm nấu cùng với nước uống, có thể tham gừng tươi hoặc cam thảo để dễ uống hơn.
Người bệnh có thể sử dụng nước thuốc uống hằng ngày thay cho nước lọc.
Bài thuốc từ lá lốt, cây trinh nữ, lá đinh lăng
Ngoài bài thuốc trên, bạn còn có thể thực hiện với lá lốt kết hợp cây trinh nữ và lá đinh lăng.

Thực hiện:

– Cây trinh nữ lấy phần thân. Lá lốt dùng cả thân, lá, rễ băm. Hai vị thuốc được rửa sạch, băm nhỏ, phơi khô. Nên để riêng từng loại rồi sao vàng.

– Khi sắc thuốc, lấy mỗi loại 30g nấu với 1,5 lit nước, uống thay cho nước lọc.

– Dùng liên tục trong 7 ngày, sau đó ngưng 5 ngày lại tiếp tục uống 7 ngày nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *