Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì giúp chữa trị bệnh hiệu quả

Trái cây luôn chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và chất xơ. Việc bổ sung thường xuyên trái cây sẽ giúp bạn khỏe mạnh từ thể chất tới tinh thần. Nhất là những người mắc các bệnh về dạ dày thì việc lựa chọn trái cây càng quan trọng. Đau dạ dày nên ăn quả gì? Hãy xem các lại quả dưới đây

1, Chuối

Đây là loại trái cây rất tốt cho mọi lưới tuổi. Trong chuối có nhiều chất xơ, protein, kali, magie, vitamin C… nó là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho con người. Vào buổi sáng ăn chuối thay cho các loại đồ ăn khác sẽ giúp bạn giảm cân.

dau-da-day-nen-hoa-qua-gi-giup-chua-tri-benh-hieu-qua-01

Tuy nhiên đối với những người mắc các bệnh viêm đại tràng thì không nên ăn chuối tiêu xanh lúc đói, nó sẽ gây khó tiêu. Những người này có thể dùng chuối già, chuối cau… và chọn dòng chuối chín để ăn khi no. Nó sẽ trung hòa axit trong dạ dày và bảo vệ dạ dày của bạn.

Có người nghĩ rằng ăn chuối dễ tiêu sẽ chống lại chứng chảy máu dạ dày. Nhưng chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này.

2, Gừng

dau-da-day-nen-hoa-qua-gi-giup-chua-tri-benh-hieu-qua-02

Gừng giúp điều trị các tình trạng khó tiêu, chướng bụng, trong gừng có nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho hệ tiêu hóa. Một vài lát gừng nhai cùng muối trắng là cách chữa trị các cơn đau dạ dày một cách nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Đu đủ

Đau dạ dày nên ăn quả gì?  Đu đủ chín là loại quả nên ăn. Đu đủ giúp xoa dịu dạ dày, làm cho nó dễ chịu và giảm các cơn đau. Việc thường xuyên ăn đủ đủ chín sẽ kích thích hệ tiêu hóa của bạn, loại bỏ đi chứng táo bón. Nhưng bạn cũng nên chú ý là ăn đu đủ sau bữa ăn, nó sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Cũng tùy vào cơ thể của mỗi người mà có người không hợp với việc an đu đủ, ăn đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn có thể làm cho người bệnh bị đau bụng.

4, Thì là

Thì là là một loại thực phẩm giúp cho những bà mẹ đang cho con bú tăng sữa và giúp họ giảm cân. Trong thì là chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ và các chất  khác giúp kháng khuẩn, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Các chất xơ trong thì là còn có tác dụng ngăn chặn ung thư đường ruột, loại bỏ độc tố cho đường ruột của bạn.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Sữa chua

Đây là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, lượng vi sinh trong đường ruột của bạn sẽ tăng lên với mỗi cốc sữa chua một ngày. Ăn sữa chua giúp giảm chứng khó tiêu. Bên cạnh đó ăn sữa chua còn giúp cho chị em làm đẹp. Nhưng cũng không nên ăn sữa chua lúc đói, nó sẽ phản tác dụng.

Vậy bạn đã biết đau dạ dày nên ăn quả gì rồi chứ. Chúc bạn thành công.

dau-da-day-nen-hoa-qua-gi-giup-chua-tri-benh-hieu-qua-03

>>> Xem thêm: Curcumin là gì – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *