Dọa sảy thai nên uống thuốc gì là tốt nhất và an toàn nhất?

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc để uống bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển và hình thành cơ thể của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vậy khi mẹ bầu bị dọa sảy thai nên uống thuốc gì là tốt nhất và an toàn nhất cho mẹ bầu.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu dọa sảy thai

Dọa sảy thai là gì?

Hình ảnh mẹ bầu bị dọa sảy thai

Các mẹ biết đấy, mẹ bầu mang thai mắc phải bênh lý dọa sảy thai (hay còn gọi là động thai) sẽ có những hiện tượng đau bụng âm ỷ (Có thể là đau dữ dội) và bị xuất huyết âm đạo. Tuy nhiên, do trong quá trình mang thai, hầu hết các mẹ đều không được uống các loại thuốc kháng sinh chống viêm bởi thành phần của thuốc sẽ gây ra những dị tật về mặt hình thể cho bé khi trào đời. Chính vì lẽ đó các bác sỹ thường kê cho các mẹ uống thuốc giảm co bóp tử cung để tránh cho việc tử cung bị co bóp quá mạnh sẽ dẫn tới hiện tượng nhau thai bị đẩy ra ngoài gây ra hiện tượng bị sảy thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp các mẹ uống rồi bị hết thuốc thì nên đến bệnh viện để khám lại, tuyệt đối không tự ý mua thuốc tây bên ngoài về sử dụng vì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

Bênh cạnh việc uống thuốc co bóp tử cung, các bác sỹ thường khuyên các mẹ kết hợp uống thêm bài thuốc từ củ gai tươi trong đông y. Đây là một bài thuốc có nguồn gốc từ củ cây lá gai với công dụng kháng viêm, tiêu sưng và điều trị xuất huyết âm đạo ở mẹ bầu rất hiệu quả. Đặc biệt loại thảo dược này không độc, có tính hàn và rất lành tính nên khi uống vào sẽ không có bất kỳ một ảnh hưởng gì tới mẹ bầu cũng như thai nhi. Chính vì điều đó các mẹ hoàn toàn có thể an tâm và mua thảo dược củ gai tươi về để sắc lên và uống nhé. (Mẹ bầu chưa biết gì về loại thảo dược này có thể xem chi tiết về bài viết củ gai có tác dụng gì của nhà thuốc An Bình nhé).

Bài thuốc chữa dọa sảy thai bằng củ gia tươi

Bài thuốc từ củ gai tươi sẽ giúp mẹ bầu điều trị dọa sảy thai hiệu quả

Ngoài ra, thảo dược củ gai tươi cũng rất dễ kiếm và rất dễ dùng nên các mẹ có thể yên tâm và sử dụng một cách thoải mái nhé các mẹ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng là tốt nhất các mẹ vui lòng đọc bài viết “Chia sẻ bí quyết: Uống củ gai thế nào cho đúng cách?” trên blog chuyên về sức khỏe của chúng tôi . Ở bài viết này các mẹ sẽ có đầy đủ kiến thức về liệu lượng cũng như thời gian sử dụng cho từng mục đích khác nhau.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ về chủ đề “Dọa sảy thai nên uống thuốc gì là tốt nhất và an toàn nhất?“. Hi vọng những kiến thức bổ ích mà chúng tôi vừa trên chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ đang mắc phải hiện tượng dọa sảy thai nói chung và các mẹ đang mang bầu nói riêng. Lời cuối cùng cho chúng tôi được gửi lời chúc một thai kỳ khỏe mạnh tới các mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *