Dự đoán tương lai của hai ông lớn google và facebook trong kỷ nguyên digital những năm tới

Dự đoán tương lai của hai ông lớn google và facebook trong kỷ nguyên digital những năm tới

Chúng ta đã được biết gì về xu thế của digital trong thời gian qua. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện một chiến dịch quảng cáo, đẩy mạnh doanh số bán hàng thông qua Google hay Facebook. Và báo giấy đang rất khó khăn để tìm kiếm quảng cáo. Thế nhưng các báo cáo và thống kê từ các thương hiệu lớn cho thấy tương lai hoàn toàn mới của ngành quảng cáo kĩ thuật số. Đặc biệt trên hai ông lớn google và facebook.

Theo báo cáo của IBM vào đầu tháng 3/2017, Facebook có 171 triệu người dùng tại Mỹ, nhưng đã có hơn 150 triệu người dùng truy cập Facebook thường xuyên bằng smartphone.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu quảng cáo số tại Mỹ là 32,8 tỷ đô la. Trong khi đó, doanh số quảng cáo của Google trong cùng kỳ đã chiếm phân nửa, thu về 17.4 tỷ đô la. Facebook chiếm 20% tổng doanh số, với 5.7 tỷ đô la. Điều đáng nói, các kênh quảng cáo trực tuyến khác giảm 2% so với 6 tháng đầu năm 2015, chỉ chiếm 9.7 tỷ đô la Mỹ trong tổng doanh số.

Điều này cho thấy, các chi phí quảng cáo của hầu hết doanh nghiệp tại Mỹ cũng như trên toàn cầu đang dịch chuyển về hai ông lớn: Google và Facebook. Và với mức tang trưởng 23% với Google và đến 68% với Facebook, tỷ lệ này chắc chắn không dừng lại trong 5 năm tiếp theo.

Dự đoán tương lai của hai ông lớn google và facebook trong kỷ nguyên digital những năm tới sẽ trở thành những kênh chủ chốt trong hoạt động truyền thông của hầu hết các thương hiệu trên thế giới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *