Hoa dâm bụt chữa sỏi thận hiệu quả tới khó tin

Cây dâm bụt là loài cây quen thuộc, dung dị, thường được trồng làm hàng rào ở các làng quê Việt Nam. Thế nhưng rất ít người biết rằng, hoa dâm bụt chữa sỏi thận lại cực kì hiệu quả.

1/ Tại sao hoa dâm bụt có thể chữa sỏi thận?

Theo Đông y, hoa dâm bụt có tính bình, vị ngọt, dịch nhớt, có tác dụng an thần, giải nhiệt, thải độc, tiêu viêm, giảm đau, nhuận tràng, lợi tiểu thấp, điều hòa kinh nguyệt,… có thể điều trị ho, mụn nhọt, rong kinh, mộng tinh, viêm niêm mạc dạ dày, viêm tai, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, hỗ trợ điều trị sỏi thận và phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng do sỏi thận gây ra,…

Hoa dâm bụt được trồng nhiều nơi

Hoa dâm bụt được trồng nhiều nơi

Bạn có thể quan tâm: Thuốc trị tiểu đêm tốt cho người già

2/ Dùng hoa dâm bụt chữa sỏi thận như thế nào?

Trong dân gian lưu truyền một số cách dùng hoa dâm bụt chữa sỏi thận cực kì đơn giản như sau:

Cách 1:

Chuẩn bị 9 bông hoa dâm bụt, rửa sạch, hấp cách thủy sau đó cho bệnh nhân ăn cả nước, cả cái. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng, viên sỏi sẽ bị vỡ dần và theo nước tiểu đào thải ra ngoài.

Cách 2:

Chuẩn bị 9 bông hoa dâm bụt, rửa sạch rồi cho vào bát, đổ gần đẩy nước. Sau đó cho 1 cục đường phèn vào rồi đem chưng cách thủy. Khi nước sôi khoảng 1 phút thì lấy ra để người bệnh ăn cả nước cả cái. Mỗi ngày ăn 1 lần như vậy, duy trì thực hiện liên tục trong nhiều ngày.

Cách 3:

Nước từ hoa dâm bụt có nhiều công dụng tốt

Nước từ hoa dâm bụt có nhiều công dụng tốt

Chuẩn bị 9 bông hoa dâm bụt, rửa sạch rồi dầm nát. Sau đó cho thêm một chút muối rồi thêm nước sôi để nguội vào. Tiếp theo bạn lại lọc lấy nước rồi cho bệnh nhân uống 2 lần trong ngày. Uống liên tục trong vòng 15 ngày, những viên sỏ nhỏ có thể bị đánh tan hoàn toàn.

Các cách dùng hoa dâm bụt chữa sỏi thận này rất an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện nhưng chỉ có thể áp dụng điều trị khi các viên sỏi có kích thước chưa quá lớn và bệnh nhân chưa phát sinh biến chứng nguy hiểm gì.

Khi sử dụng hoa dâm bụt chữa sỏi thận, các viên sỏi bị vỡ ra và theo nước tiểu đào thải ra ngoài có thể bị mắc lại niệu quản khiến người bệnh bị mắc chứng bí tiểu. Lúc này bệnh nhân có thể sử dụng một số thuốc lợi tiểu và kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để hỗ trợ việc đào thải sỏi và phòng ngừa nhiễm trùng.

Hoa dâm bụt có thể điều trị cả những loại sỏi cứng, sỏi san hô, có chân bám chắc, khó bị tán sạch. Tuy nhiên, trong và sau quá trình điều trị bệnh nhân cần phải duy trì 1 chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất và phòng ngừa tái phát bệnh.

Hi vọng các cách dùng hoa dâm bụt chữa sỏi thận trên đây có thể giúp ích được việc điều trị bệnh của các bệnh nhân sỏi thận. Bạn có thể khám phá nhiều bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả tại: https://dongycotruyenvietnam.net – Kiến thức đông y cổ truyền Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *