Hướng dẫn giặt chăn bằng máy giặt hiệu quả nhất

Những bộ chăn ga gối đệm của everon rất được thị trường ưa chuộng. Tuy nhiên, việc làm sạch nó bằng máy giặt vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Giặt chăn bằng máy giặt như thế nào là phù hợp? Quy trình giặt chăn ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  1. Bạn phải sử dụng loại máy giặt từ 7kg trở lên

Việc giặt chăn ga gối đệm của everon chỉ cho phép máy giặt từ 7kg trở lên, nếu giặt loại thấp hơn có thể làm máy bị quá tải và đồ giặt không sạch.

Sử dụng máy giặt khối lượng đồ giặt từ 7 – 9kg, bạn có thể thoải mái cho chăn vào máy và làm sạch với các bước đơn giản, không phải mệt mỏi, mất sức như giặt bằng tay.

  1. Lựa chọn chương trình giặt phù hợp

Máy giặt hiện nay đều đã được cài đặt nhiều chương trình giặt như giặt thường, giặt ngâm dành cho mọi chất liệu, khối lượng và màu sắc của đồ giặt. Đối với chăn ga gối đệm everon, nên chọn chế độ giặt đồ dày, giặt ngâm hay có thể là chế độ giặt chăn màn.  Từng chế độ sẽ  có lượng bột giặt phù hợp để đảm bảo sạch hoàn toàn cũng như độ bền của bộ chăn gối.

Lưu ý: không nên chọn chế độ giặt bình thường, giặt nhanh đối với việc giặt chăn vì diện tích bề mặt  vải thường lớn nên cần chế độ giặt mạnh mẽ hơn để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn và xà phòng.

  1. Chú ý màu sắc của chăn

Thông thường các bộ chăn ga gối đệm sẽ đi với nhau nên không phải thanh lọc theo chất liệu nhưng với loại có ren thì đừng nên giặt. Đối với các gam màu nổi bật và gam màu trắng thì nên giặt tách ra và không để xoắn vào nhau bởi bột giặt sẽ còn dính và chất bẩn không được loại bỏ hoàn toàn.

>> Xem thêm: báo giá đệm everon

  1. Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp

Sử dụng xà phòng bột hoặc dung dịch giặt tẩy để làm sạch chăn nhưng tốt hơn là nên sử dụng dung dịch giặt tẩy như nước giặt để dung dịch tan đều và hạn chế sử dụng chất tẩy javen vì chất tẩy mạnh có thể làm phai màu và vải nhanh hư hại.

Nếu bộ chăn everon  quá bẩn, bạn có thể ngâm trong xà phòng và nước tẩy javen khoảng 15 -20 phút sau đó mới cho vào giặt, giúp đồ sạch hơn nhưng đừng quá lạm dụng, trừ những trường hợp bắt buộc khi bị nhuốm bẩn.

Thông thường với những chất liệu chăn đệm làm từ vải cotton chính hãng của thương hiệu Everon đều cho phép giặt chăn bằng máy  giặt vì Everon áp dụng công nghệ nhuộm hiện đại, tự nhiên, cực bền màu nên sẽ không phai, không nhòe màu trong quá trình giặt tẩy.

>> Xem thêm: 1 bộ chăn ga gối đệm Everon bao nhiêu tiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *