Hướng đi mới cho ngành bất động sản với ứng dụng VR-360

Tình hình ứng dụng công nghệ kính thực tế ảo VR-360 trong nước

công nghệ

Công nghệ kính thực tế ảo là công nghệ tiên tiến mà các nhà nghiên cứu trên thế giới đã phát triển. Công nghệ này dựa trên thực tế ảo với 2 mảng chính đó là: đầy đủ tính năng và mảng di động. Đi riêng vào mảng thực tế ảo di động thì kết quả nghiên cứu được tiến hành bởi ABI Research đã cho chúng ta thấy những số lượng thiết bị thực tế ảo di động sẽ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn và đón nhận một con số ấn tượng khi nó hoàn toàn có thể đạt đến mốc 25 triệu đơn vị vào năm 2020. Tại nước ta đang nghiên cứu triển khai công nghệ này vào hầu khắp các mảng và nghiên cứu ứng dụng vào đời sống thực tế và rất chú trọng ứng dụng vào 2 lĩnh vực là y tế và kinh tế. Đây đều là những mảng tiềm năng cho phát triển vì thế cho nên việc ứng dụng công nghệ này sẽ đem lại lợi nhuận cao không ngờ tới vì vậy việc công nghệ mới này đưa và hoạt động chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tình hình triển khai công nghệ kính thực tế ảo trên thế giới

Đi đầu trong ứng dụng công nghệ này vào thực tế trên thế giới không ai khác chính là hai ông lớn Facebook và Google, tiếp đó Samsung cũng trình làng những mẫu kính có ứng dụng công nghệ này và còn một vài hãng đi sau khác cũng cho ra mắt các hệt thống liên quan.

ứng dụng công nghệ

Cụ thể như sau: ông lớn Facebook đã cho ra mắt hệ thống thực tế ảo Oculus Rift. Samsung giới thiệu các mẫu kính Samsung Gear VR. HTC hợp tác với hãng game Valve cho ra mắt hệ thống VR Vive. Tất cả những ứng dụng này đều được đông đảo dân rảnh công nghệ đón nhận và có xu hướng hưởng ứng mạnh mẽ.

Các nhà phát triển nội dung tương thích thực tế ảo thì lại bắt đầu tập trung vào một mảng khác đó là khai thác nội dung giải trí 360 độ. Tiên phòng là Google với hàng loạt sản phẩm và dự án tiên phong trong lĩnh vực này như dự án Daydream hay Google Cardboard.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *