Khám phá Nhân Mã

Nhân Mã ( 23/11- 21/12) mang trong mình tính cách đặc trưng của nhóm lửa ( Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã): mạnh mẽ, cá tính, cuồng nhiệt và dễ tức giận.

Cung thủ

Cung thủ

Hồ sơ Nhân Mã:

Là chòm sao thứ 9 trong hệ 12 cung hoàng đạo, là một trong những chòm sao tinh tú nhât của hệ ngân hà. Nhân Mã mang trong mình hình dáng của vị thần nửa người nửa ngựa, trên người đeo một chiếc cung lớn, sau lưng có một bộ tên tẩm độc, hiên ngang đứng giữa đất trời. Vì vậy cá tính của Nhân Mã không hề giống với chòm sao nào.

Sức mạnh

Với thân hình nửa người nửa thú, đua tốc độ với Nhân Mã là một lựa chọn sai lầm. Nam Nhân Mã có thân hình cường tráng, khỏe mạnh. Nữ Nhân Mã có thể đi bộ cả ngày mà không hề hấn gì, Nhân Mã có sức khỏe dẻo dai và là chòm sao nhanh nhẹn nhất 12 cung hoàng đạo.

Với hình dáng của người rừng, Nhân Mã luôn là những người có cơ thể cân đối và quyến rũ.

Về trí óc:

Nhân Mã sẽ không phải để bạn phàn nàn. Chòm sao được thần Dớt chiếu thẳng qua Sao Hỏa vào Trái Đất , do đó chòm sao này được hưởng trí tuệ cực lớn của vị thần này. Tư duy nhay bén, logic, xử lý tình huống bất ngờ một cách tinh tế, Nhân Mã đứng thứ nhì trong bảng trí thông minh, chỉ sau Song Tử. Một đặc điểm chung của tất cả Nhân mã là lười suy nghĩ, nhanh nhảu, hấp tấp.

Nhân mã có một nụ cười rất duyên mà có khiếu hài hước. Ảnh hưởng tính hài hước, dí dỏm từ thần Dớt, Nhân Mã sẽ làm bạn cười mỗi khi họ ở bên cạnh bạn. Bạn có thể sẽ là đối tượng bị cười vào nhưng đừng giận, mục đích của họ chỉ là vui vẻ thôi, không hề có ý định xấu gì đâu.

Cá Tính Riêng:

Ưu và khuyết điểm của Nhân Mã

Ưu và khuyết điểm của Nhân Mã

Một từ duy nhất miêu tả cá tính của Nhân Mã: “Độc”. Bạn có thể hiểu kaf độc đoán, độc nhất, độc tôn, độc ngôn. Nhưng đó không phải là tiêu cực, đó là một nét rất riêng của Nhân mã. Họ cứng đầu, luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách, nếu  họ sai, họ sẽ nhanh chóng sửa trước khi bạn nhận ra rằng họ đã sửa sai.

Nhân Mã có cái tôi rất cao, nhưng cái tôi của họ nằm ở trong suy nghĩ chứ không mấy khi bộc lộ ra ngoài. Là đứa con của lửa nên họ thích đề cao chính mình, nhưng lại rất tế nhị trong việc phô ra những điểm tốt của họ.

Hình ảnh tráng sĩ nửa người nửa ngựa, mang trên mình những mũi tên tẩm độc biểu hiện cho sự thật thà, ghét nói dối. Mũi tên độc đó là biểu hiện của những lời nói thât, nó thấm vào tâm can, hạ độc người nghe từ từ. Mũi tên đó bao giờ cũng hướng vào phía kẻ thù của Nhân Mã, với bạn bè, những lời nói thật nằm trong khiếu hài hước sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích cho bạn bè của Mã.

Tâm tư: 

Là cung lửa, là người của công chúng nhưng Nhân Mã sống rất nội tâm. Họ là một diễn viên bẩm sinh, nếu đứng cùng họ bạn sẽ cười ngả nghiêng vì tính hài hước của họ, nhưng đừng vì vậy mà bạn nghĩ Nhân Mã là một người cởi mở. Nếu muốn biết Mã đang vui hay buồn, hãy nhìn vào đôi mắt của họ. Đôi mắt đăm chiêu nhìn vào vô tận, mang một vẻ đượm buồn hoặc bạn sẽ thấy một ánh nhìn sắm lẹm. Đôi mắt đó sẽ làm bạn mủi lòng hoặc giật mình khiếp sợ.

Mục tiêu của họ là mua vui nên khi buồn họ sẽ không để ai biết. Chỉ những người tinh tế hoặc thân thiết mới biết khi Mã buồn. Nhân Mã chỉ nói ra suy nghĩ của họ cho những người họ tin tưởng. Để làm bạn với Nhân Mã, bạn phải biết nhìn vào mắt họ, quan tâm đúng lúc và quan trọng nhất hãy để họ tự do. Và tất nhiên hãy chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn cùng họ. Không đâu vui bằng niềm vui được nhân đôi.

 

Cuộc Sống:

Nhân Mã định nghĩa cuộc đời là một chuỗi sự kiện, họ tôn trọng các kỷ niệm và luôn giữ lại cho mình những kỷ vật riêng, luôn giữ bên mình và đôi khi người khác nhận xét nó còn giá trị hơn chính bản thân Nhân Mã.

Đối với Nhân Mã, gia đình rất quan trọng, nhưng đôi khi họ không tin tưởng gia đình bằng bạn bè. Tâm sự của họ thường được chia sẻ với người bạn thân nhất, viết vào nhật ký hoặc có những tâm sự chưa bao giờ được nói ra.

Bạn bè luôn là điểm tựa vững chắc cho Nhân Mã, là nơi Mã được là chính mình, thể hiện con người thật một cách tự nhiên, không ngại ngùng. Vì vậy Mã rất coi trọng tình bạn.

Mặc dù có những mũi tên chết người nhưng họ không phải là type người thù lâu nhớ dai. Họ luôn bỏ qua các lỗi lầm và coi trọng lời xin lỗi. Để có cơ hội nói lời xin lỗi Nhân Mã lần 3 thì bạn phải là người vô cùng đặc biệt đối với họ.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *