Muốn giúp tóc mọc nhanh – Đừng bỏ qua 5 thực phẩm quen thuộc này!

Dinh dưỡng phù hợp là yếu tố “then chốt” để nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc khỏe đẹp từ sâu bên trong, ngăn ngừa tình trạng tóc bị gãy rụng, chẻ ngọn hay xơ rối. Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc dài và dày đẹp thì đừng bỏ lỡ 5 thực phẩm quen thuộc này. Hãy kiên trì sử dụng chúng thường xuyên để giúp tóc mọc nhanh hiệu quả nhé!

Giúp tóc mọc nhanh thì không thể bỏ qua trứng

Thành phần chính trong cấu tạo của tóc là protein, bởi vậy muốn giúp mọc tóc nhanh và khỏe đẹp, quan trọng nhất là bổ sung protein đầy đủ trong khẩu phần dinh dưỡng. Trong khi đó, trứng lại là nguồn cung cấp protein quan trọng, dễ kiếm và hợp túi tiền. Hãy bổ sung các món ăn chế biến từ trứng để làm phong phú thực đơn của mình cũng như giúp tóc khỏe  đẹp từ gốc tới ngọn nhé.

Giúp tóc mọc nhanh cần bổ sung đủ sắt cho cơ thể

Các nang tóc được nuôi dưỡng nhờ hệ thống mao mạch nằm ở phía dưới da đầu, bởi vậy cần cung cấp đủ sắt để giúp các mao mạch nhận được đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng và kích  thích các tế bào tóc mới phát triển. Để giúp tóc mọc nhanh, bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu sắt trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, chẳng hạn như: gan động vật, rau dền, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau chân vịt…

Giúp tóc mọc nhanh nhờ các loại trái cây giàu vitamin C

Vitamin C giúp quá trình hấp thu sắt của cơ thể đạt hiệu quả tốt hơn. Bởi vậy bạn nên bổ sung vitamin C trong thực đơn của mình. Hơn nữa, vitamin C còn làm nhiệm vụ “sản xuất” ra collagen tự nhiên trong cơ thể, giúp tóc có độ đàn hồi tốt và chắc khỏe, giúp tóc mọc nhanh hơn. Một số trái cây giàu vitamin C mà bạn có thể lựa chọn sử dụng, như: cam, quýt, chanh, ổi…

Giúp tóc mọc nhanh nhờ các loại hạt giàu omega 3

Axit béo omega 3 là dưỡng chất quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển của các nang tóc. Nếu muốn giúp tóc mọc nhanh thì bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu omega 3 hàng ngày nhé. Do cơ thể không thể tự tổng hợp được omega 3, nên bổ sung bằng thực phẩm là lựa chọn tối ưu. Hạt hạnh nhân và óc chó là 2 loại hạt rất giàu omega 3, hãy tận dụng nguồn omega 3 tự nhiên này để chăm sóc tóc từ bên trong nhé.

Giúp tóc mọc nhanh nhờ các loại hạt ngũ cốc

Biotin giúp sản sinh các protein cấu tạo nên tóc, giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn, đồng thời ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Bạn có thể bổ sung biotin cho cơ thể bằng các loại ngũ cốc. Một ly ngũ cốc vào buổi sáng là một sự lựa chọn tuyệt vời, vừa giúp cung cấp năng lượng cho ngày mới lại vừa giúp nuôi dưỡng mái tóc hiệu quả.

Trên đây là 5 loại thực phẩm giúp tóc mọc nhanh, hãy lưu lại và kiên trì bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để sở hữu mái tóc chắc khỏe, dày đẹp, suôn mềm và óng ả. Chúc các bạn sẽ sở hữu mái tóc đẹp như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *