Ngỡ ngàng khoai tây có khả năng nhuộm màu cho tóc

Khoai tây cũng như khoai lang có thể làm được nhiều món ăn ngon như khoai lang chiên bột, bổ dưỡng thì nhiều người đã nghe tới. Khoai tây có thể là nguyên liệu làm đẹp với nhiều tác dụng hiệu quả cũng không lạ với phụ nữ. Nhưng khoai tây có tac dụng nhuộm tóc thì là một tác dụng mới mẻ hoàn toàn khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chỉ cần 1 củ khoai tây, bạn có thể sở hữu một mái tóc nhuộm màu nâu hoặc vàng nhanh chóng mà không hề lo tóc bạn sẽ bị tổn hại vì hòa chất. cách làm an toàn và đơn giản này có thể áp dụng cho bất kì ai, bất kì đối tượng nào bởi trong thành phần của khoau tây không có các hóa chất độc hại. các chất vô cơ trong khoai tây còn rất bổ và có lợi cho cơ thể.

khoai tây

Khoai tây và chanh

Chuẩn bị:  1 củ khoai tây, 1 quả chanh, 1 cốc nước trà xanh.

Cách chế biến: khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. thái khúc nhỏ vừa đủ, bỏ vào máy xay sinh tố xay, thêm khoảng 1- 2 thìa cà phê nước cốt chanh đã bỏ hết hạt, xay nhuyễn thành một hỗn hợp.

Sử dụng hỗn hợp này để trộn thêm nước trà xanh nữa, khuấy đều thu được hỗn hợp thuốc nhuộm tóc tự nhiên, an toàn.

Cách dùng thuốc nhuộm:

Sau khi gội đầu, để tóc se se bớt, khi còn hơi ướt thì dùng hỗn hợp này bôi đều lên tóc như thuốc nhuộm tóc bình thường.

Dùng khăn để ủ hoặc kẹp để kẹp tóc lên giữ trong khoảng 20-30 phút rồi xả lại bằng nước ấm.

khoai tây

Trong chanh có chất giúp phá bỏ keratin bọc ngoài sợ tóc giúp hỗn hợp thuốc nhuộm này dễ dàng bám vào sợi tóc, giúp tóc lên màu tự nhiên. Với những chất hoàn toàn tự nhiên thế này sẽ không có các hóa chất, đảm bảo da đầu sẽ không bị kích ứng, tóc sẽ không bị ảnh hưởng, vẫn mềm và mượt.

Tuy nhiên, cần các bạn chú ý một chút. Phương pháp nhuộm màu tự nhiên nên màu sắc sẽ không được đậm và rõ như tóc nhuộm hóa chất. cũng không bền màu được như vậy. và một điểm nữa các bạn cần chú ý đó là với mỗi tóc của mỗi người sẽ lên một màu với các sắc độ khác nhau có thể do tính chất của mỗi tóc lai một khác. và cũng có thể do lượng các chất bạn bỏ vào là không như nhau.