Những đồ dùng cơ bản nhất định phải mang khi đi phượt

Nếu bạn đang ấp ủ một chuyến đi phượt với bạn bè bằng xe máy thì chắc chắn bạn cũng đang suy nghĩ chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến đi thú vị này. Có quá nhiều thứ bạn muốn mang đi nhưng lại không muốn chở quá nhiều. Hãy tham khảo ngay Những đồ dùng cơ bản nhất định phải mang khi đi phượt để có thể hạn chế những đồ dùng không cần thiết nhé.

Xem thêm:

Kinh nghiệm phượt Ba Vì ngày cuối tuần bằng xe máy

Review du lịch Tam Đảo – Đà Lạt thứ 2 ngay sát Hà Nội

Giấy tờ tùy thân

  • Gồm các loại giấy tờ xe, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm, chứng minh thư,… chúng cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn gặp rắc rối với các chú cảnh sát giao thông.
  • Mũ bảo hiểm: Nên mang theo loại mũ tốt, có kính chắn gió, để vừa tránh gặp rắc rối với công an, cũng vừa đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Nên mang theo giấy ghi chú địa chỉ và số điện thoại để vào trong ví và trong balo để phòng trục trặc giữa đường nhé.

Đồ dùng

Lều và chăn

Đương nhiên khi đi phượt, bạn muốn tận hưởng không gian thiên nhiên, thì ngủ lều là lựa chọn thú vị nhất. Hãy chọn loại lều phù hợp cho chuyến đi và đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản nhất là thoáng khí và chống thấm nước. Có nhiều loại lều với lớp ngoài chịu được lượng mưa lớn liên tục nhiều giờ, chống gió và côn trùng như muỗi,vắt rất tốt.

Bạn cũng hãy mang theo chiếc chăn len hoặc bông tổng hợp, nhẹ và có tác dụng giữ nhiệt tốt, ít tốn diện tích.

Đồ dùng cá nhân

Quần áo: Tùy theo thời gian chuyến đi thì bạn cân nhắc mang theo số lượng hợp lý, ưu tiên  những bộ đồ gọn nhẹ,dễ giặt và dễ gập nhỏ.

Đồ vệ sinh: Bàn chải, khăn mặt, lược…

Giầy dép và mũ: Hãy chọn loại giầy thể thao đi bộ, đế êm, nhẹ và một đôi dép nhựa cùng chiếc mũ vải nhẹ. Hãy mang thêm áo mưa nhẹ,một ít túi nilon để đựng đồ cần thiết

Đồ ăn: Hãy chủ động dự trữ một ít thức ăn như lương khô,bánh quy,một ít đường, chai nước,.. vì không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được dễ dàng.

Các dụng cụ khác: Điện thoại, sạc pin, đèn pin nhỏ là vật bất li thân rồi. Và đương nhiên để có được những bức ảnh kỷ niệm thì không thể thiếu máy ảnh rồi.

Để đề phòng thì ngoài việc kiểm tra xe trước khi đi thì bạn cũng hãy chuẩn bị dụng cụ sửa xe cơ bản như đồ dùng thay vá săm, bơm mini,…

Với những gợi ý Những đồ dùng cơ bản nhất định phải mang khi đi phượt trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị được những đồ dùng cần thiết nhất cho chuyến đi. Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang lo lắng cho chuyến đi của mình thì hãy tham khảo thêm các kinh nghiệm đi phượt, du lịch tại Reviewtop1.vn nhé. Chúc bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *