Những kiến thức cơ bản về giày Oxford

Hiện nay, những đôi giày Oxford đang rất thịnh hành, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó trên đường phố dưới sự bước đi nhẹ nhàng của các cô gái hay những bước chân mạnh mẽ của các chàng trai. Vậy, giày Oxford là gì? Mặc gì với giày Oxford  để tạo phong cách thời trang hoàn hảo cho mình.

Chúng ta cùng tìm hiểu những điều đó qua bài viết dưới đây, với những thông tin bổ ích về đôi giày Oxford.

Sự hình thành và phát triển của giày Oxford

Những đôi giày Oxford được xuất hiện đầu tiên ở vùng Scotland và Ireland với tên gọi Balmorals. Còn cái tên Oxford là tên của một trường danh tiếng tại Anh Quốc.

Cho đến những năm 1800 giày đã xuất hiện ở mỹ với cái tên “Bal-type”, và được biết đến với cái tên Richelieu ở nước Pháp. Ở 2 nước này giày Oxford nhanh chóng trở nên phổ biến và lan rộng ra toàn thế giới.

Mẫu giày này được cả nam và nữ yêu thích bởi nó chứa nhiều ưu điểm mà các loại giày khác không đạt được. Ban đầu đây chỉ là loại giày dành cho nam và nhanh chóng được giới quý tộc yêu thích bởi tính sang trọng và thời trang. Đến thế kỷ 19 những đôi giày Oxford dành cho nữ mới được ra đời, các nhà thiết kế thời trang đã mượn kiểu dáng giày của đàn ông.

Tuy được phái mạnh ưa chuộng vì tính chất quý tộc và sang trọng, giày Oxford cũng chiếm được không ít cảm tình của phái đẹp và trở thành một xu hướng thời trang rất thu hút phụ nữ. Từ những năm 1920, phụ nữ hưởng ứng rộng rãi loại giày này và nó nhanh chóng trở thành xu hướng thời trang trong thời gian dài.

Giày Oxford nam và giày Oxford  nữ tương đồng và khá giống nhau, nó chỉ có sự khác biệt là ở những chi tiết trang trí. Phần đế và màu sắc khác nhau, còn về phom dáng giày hoàn toàn không có khác biệt.

Ngày nay, giày Oxford được đánh giá là kiểu giày đắt tiền và sang trọng với thiết kế tinh tế cổ điển mà không kém phần hiện đại.

Phong cách thiết kế của giày Oxford

Được thiết kế bởi sinh viên của trường Oxford Anh Quốc có kiểu dáng đơn giản gồm hai hàng dây trên mu bàn chân nhưng đậm tính cổ điển và tinh tế mà vẫn rất hiện đại. Giày Oxford trở thành một trong các mẫu giày nam đẹp kiểu giày đại diện cho thời trang trẻ.

Khác hoàn toàn với sự cổ hủ của những đôi ủng cao chót vót và giày cao đến mắt cá chân, giày Oxford  được xem là kiểu giày sang trọng nhất. Sở hữu bề dày lịch sự đầy tự hào và thể hiện xuất sắc được sự sang trọng quý phái.

Thời trang vẫn luôn thay đổi theo thời gian nhưng những đôi giày Oxford vẫn giữ được nét cổ điển và quý tộc của Châu Âu, nhưng vẫn không thiếu sự trẻ trung và hiện đại. Vì vậy mà thiết kế này vẫn luôn được mọi lứa tuổi ưa chuộng.

Hãy truy cập ngay https://tamanh.net/giay-da-nam/ để lựa chọn cho mình một đôi giày nam có chất lượng tốt và giá cả phải chăng nhé!

Xem thêm giày cao gót cột nơ

Xem thêm bài tin tức http://wfhbiz.com/bi-quyet-di-giay-da-nam-trung-nien-3-nam-van-dep-nhu-moi/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *