Những thực phẩm gây hại cho trẻ rất phổ biến hiện nay

Rất nhiều thực phẩm xung quanh chúng ta gây hại cho trẻ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ nhưng lại được trẻ yêu thích. Bố mẹ cần chú ý hạn chế tối đa việc cho trẻ ăn những thực phẩm trong danh sách dưới đây nhé!

Đồ ăn chế biến sẵn

Xúc xích, lạp xưởng, thịt nguội… là những đồ ăn chế biến sẵn có bán rất nhiều trong các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị, tạp hóa với ưu điểm giá thành hợp lý và đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Thay vì phải mất nhiều thời gian chế biến món ăn, bạn chỉ cần mua sẵn 1 gói xúc xích trong siêu thị, cho vào lò vi sóng sau vài phút đã có bữa ăn sáng hoàn chỉnh kèm ly sữa. Đặc biệt trẻ em rất thích những món ăn như xúc xúc hay lạp xưởng chiên. Thế nhưng những đồ ăn này lại chứa lượng chất bảo quản cực kỳ lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ.

Đồ ăn chiên rán

Vị của đồ ăn chiên rán luôn có sức hấp dẫn hơn hẳn những đồ ăn hấp, luộc. Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn chúng ta cũng yêu thích đồ chiên rán trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Tưởng tượng 1 chiếc đùi gà tẩm bột chiên giòn sẽ thu hút hơn hẳn 1 chiếc đùi gà luộc đúng không nào? Nhưng đồ chiên rán chưa bao giờ tốt cho sức khỏe. Với trẻ em, ăn quá nhiều đồ chiên rán còn dễ dẫn đến béo phì, mất đi sự cân bằng của hệ dinh dưỡng.

Đồ ăn nhanh

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng bimbim, snack… để dụ trẻ. Đồ ăn nhanh được bán trên thị trường vô cùng đa dạng với đủ hương vị khác nhau. Nhưng đa phần các đồ ăn nhanh đều chứa lượng calo lớn, sử dụng nhiều chất phụ gia cũng như chiên rán từ dầu mỡ không đảm bảo. Trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhanh đương nhiên sẽ không tốt, lượng dinh dưỡng hấp thu không nhiều và đa phần sẽ hấp thu những chất béo có hại.

Nước ngọt

Đôi khi chiều chuộng con cái cho chúng uống 1 chút nước ngọt cũng có thể được. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để xa nước ngọt khỏi tay của con bạn vì chúng rất có hại đấy nhé. Nếu hàng ngày trẻ đều uống nước ngọt đó là sai lầm lớn của bố mẹ. Nước ngọt có chứa gas cũng như nhiều hoạt chất khác, lượng đường nhiều, phẩm màu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Không chỉ nên tránh những thực phẩm có hại trong danh sách trên, bố mẹ còn cần xây dựng một thực đơn lành mạnh, khoa học cho trẻ để đảm bảo sự phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *