Phương thức thanh toán là gì? Các hình thức phương thức thanh toán

Sử dụng các phương thức thanh toán là một khâu quan trọng để hoàn thành một giao dịch mua hàng bất kỳ. Vậy phương thức thanh toán là gì? Các phương thức thanh toán phổ biến hiện nay là như thế nào? Tất cả những điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  1. Phương thức thanh toán là gì?

Định nghĩa phương thức thanh toán

“Phương thức thanh toán là gì?” tưởng chừng là một câu hỏi khó, là vấn đề chỉ dành riêng cho những đối tượng theo chuyên ngành kinh tế. Song, đây lại chính là câu hỏi của nhiều người trong quá trình thực hiện các giao dịch mua, bán hàng.

Thậm chí, hàng ngày có thể bạn đang thực hành chính khái niệm này song lại không được nắm được vấn đề khái niệm mà thôi.

Phương thức thanh toán được hiểu là tổng hợp các phương thức, phương pháp tiến hành để thực hiện quá trình trao đổi của các đối tượng khác nhau. Quá trình thực hiện các phương thức thanh toán nhằm giải quyết các vướng mắc, trở ngại giữa các đối tượng trong quá trình giao dịch.

  1. Các hình thức phương thức thanh toán phổ biến

Các phương thức thanh toán phổ biến

Ngay sau khi nắm được định nghĩa của phương thức thanh toán, một vấn đề khác cũng khiến nhiều người quan tâm không kém. Đó là các hình thức thanh toán nào đang được ưa chuộng trong quá trình giao dịch hiện nay? Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các phương thức thanh toán chủ yếu được áp dụng trong trường hợp các đối tượng giao dịch có uy tín và tin cậy lẫn nhau.

Phương thức thanh toán chuyển khoản

Phương thức thanh toán đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc đó là chuyển khoản thanh toán qua ngân hàng. Các bạn sẽ thực hiện việc chuyển bằng cách bắn tiền qua hệ thống, qua việc quẹt thẻ để thanh toán mua bán sản phẩm dịch vụ cho bên cung cấp.

Phương thức thanh toán COD

Phương thức thanh toán này đó là nhận hàng kiểm hàng sau đó mới trả tiền. Nếu khách hàng không ưng ý thì bên vận chuyển sẽ chuyển trả lại sản phẩm cho bên đơn vị cung cấp và họ sẽ phải một khoản phí. Sản phẩm của loại phương thức thanh toán này được chuyển qua bằng dịch vụ giao hàng.

Quá trình thực hiện phương thức thanh toán COD là: Đặt hàng → xác minh → chuyển hàng → nhận hàng và thanh toán.

Phương thức thanh toán tiền mặt

Phương thức thanh toán tiền mặt phù hợp với những giao dịch nhỏ lẻ

Thanh toán tiền mặt là phương thức phổ biến hiện diện trong mọi cuộc mua bán hằng ngày của chúng ta.

Trên đây là những lý giải cơ bản giúp bạn hiểu được khái niệm của phương thức thanh toán và các hình thức của phương thức thanh toán. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: tạo web bán hàng online – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *