Thuật ngữ chuyên môn bóng bàn cao cấp – Phần 4

Tiếp tục với nhóm thuật ngữ về chiến thuật và các phương cách thực hiện, Thể thao Đông Á sẽ tiếp nối các phần trước cung cấp thêm đến các bạn một số thuật ngữ thuộc chủ đề này để cung cấp cái nhìn đầy đủ nhất về môn thể thao bóng bàn cho các bạn. Hãy theo dõi nhé!

Mở vợt/mở góc

Mở góc hay còn gọi là mở vợt là việc giữ cho mặt trước của vợt ngửa lên hoặc hướng về phía trước. Ngược lại, khi nói mở góc tức là xoay mặt vợt để hướng mặt vợt xuống đất.

Tấn công trái thứ 3

Tấn công trái thứ 3 là chiến thuật mà khi đó người A giao bóng – người B trả giao bóng – người A tấn công.

Rơ “quái”

Đây là một cách gọi thiếu thiện cảm mà một số người đặt cho những đấu thủ thi đấu bằng các mặt vợt đòi hỏi kỹ thuật hết sức khéo léo như mút phản xoáy hoặc các loại gai dài. Những người sử dụng cách gọi có phần ác cảm này biện hộ rằng: chỉ những người ít có kinh nghiệm mới cần sử dụng đến các loại mặt vợt cần sự khéo léo vì vậy họ là những người không có kỹ thuật!

Tuy nhiên khi tập luyện với bất cứ loại vợt nào cũng cần có kinh nghiệm và kỹ năng thực tế để có thể chơi bóng ở trình độ cao.

Khuỷu tay đang chơi

Khuỷu tay đang chơi là khuỷu tay trên tay cốt vợt bóng bàn cũ đang cầm vợt của người chơi. Chiến thuật thường thấy là nhằm cú đánh vào khuỷu tay đang chơi của đối phương khiến họ phải nhanh chóng quyết định sẽ sử dụng cú đánh thuận tay hay trái tay nên dễ quyết định một cách vội vàng, hấp tấp và có một cú đánh trả không tốt.

Còn tiếp…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *