Tin thế giới: Sự đại sứ quán Mỹ ở Cuba có thể bị gỡ bỏ

21 đại diện ngoại giao Mỹ đột ngột ngã bệnh ở Cuba

tin mới

Trước thông tin về vụ việc 21 đại diện đại sứ quán Mỹ tại Cuba đột ngột ngã bệnh và xuất hiện những trấn thương nghiệm trọng về thính giác thì theo nguồn tin của một số nạn nhân của vụ việc thì một số khác có hiện tượng đau đầu chóng mắt và cảm thấy bị rung lắc hoặc họ có nghe thấy những tiếng động xuất hiện ở trong một số khu vực khác trong phòng. Điều này đã khiến cho các nhà điều tra coi đây chính là “cuộc tấn công bằng âm thanh”. Những người khác không nghe thấy gì nhưng sau đó xuất hiện các triệu chứng.

Thiết bị làm tổn hại sức khỏe các đại sứ quán là gì?

Trước đó, tin tức thế giới đưa ta Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/8 thông báo Washington đã trục xuất hai nhà ngoại giao Cuba khỏi nước này hồi tháng 5 sau khi một số nhân viên đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Havana mắc phải các triệu chứng kỳ lạ liên quan đến sức khỏe gây nguy hại đến cơ thể một cách nghiêm trọng.

Các quan chức chính phủ giấu tên nói với báo CNN và các hãng truyền thông Mỹ khác về việc rằng các nhân viên này sẽ có thể đã bị tổn hại bởi một thiết bị sóng âm. Và việc thiết bị này có thể hoạt động bên ngoài không thuộc vào phạm vi âm thanh nghe. Nó cũng được đặt tại các vị trí ở bên trong và bên ngoài thuộc các nơi cư trú của những nhân viên của ngoại giao Mỹ tại Cuba.

tin tức thế giới

Các thông tin mới chi tiết về vụ việc đang được tiến hành điều tra và làm rõ về việc sóng âm đang tấn công các nhà ngoại giao tại Mỹ. Trước tình hình Cuba có ý định bất hợp tác thì một số loại vũ khí nguy hiểm khác cũng đang được các cơ quan chứ năng ở cả Mỹ và Cuba điều tra làm rõ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *