Top 5 lợi ích của bơi lội đối với trẻ nhỏ

Bơi lội mang tới rất nhiều lợi ích cho mỗi người. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, bơi lội vừa là môn thể thao giúp cho trẻ hoạt động một cách linh hoạt, tăng trưởng chiều cao và học được cách phòng tránh những trường hợp xấu dễ xảy ra dưới nước.

>>> Bài viết xem thêm: Chỉ bạn cách bảo vệ mái tóc khi trước và sau khi bơi

Nguy hiểm dưới nước luôn luôn rình rập các bé mỗi lúc mỗi nơi làm cho các bậc phụ huynh lo lắng. Chính vì thế quyết đinh cho trẻ đi nhọc bơi càng sớm càng đảm bảo an toàn cho trẻ, đồng thời còn được trải nghiệm những lợi ích không ngờ từ bơi lội.

1. Trang bị kiến thức và kỹ năng hoạt động trong môi trường nước

Trẻ con thường rất hiếu động, và đại đa số là rất thích nghịch nước. Do đó cho trẻ tham gia khóa học bơi vừa trang bị cho trẻ những kỹ năng bơi lội cơ bản vừa trang bị cho trẻ những kiến thức về nhận biết và  giải quyết trong những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Bơi lội an toàn là phương châm hoạt động của các bể bơi kinh doanh, bể bơi công cộng…

2. Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Không cần phải sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao như trong quảng cáo mà chất lượng khác xa, chỉ cần thường xuyên luyện tập bơi lội đúng cách theo thì vẫn đề chiều cao không còn nỗi lo.

Các kỹ năng quạt tay, đạp chân trong các bài tập bơi giúp cho các khớp xương hoạt động linh hoạt. Đặc biệt là trẻ trong độ tuổi vị thành niên, khả năng hấp thụ và phát triển cao nhất, bơi lộ sẽ kích thích tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Tuy nhiên để chiều cao đạt mức phát triển tố đa thì nên kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

3. Nâng cao sức đề kháng, phòng chống các bệnh ” vặt “

Bơi lội vào mùa hè là điều giải tỏa căng thẳng mệt mỏi do tiết trời oi bức gây ra. Đặc biệt là nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa các loại bệnh thông thường mà nhất là vào mùa đông. Vào thời tiết giao mùa và mùa đông, các bệnh cảm cúm thông thường do nhiễm lạnh thường xảy ra ở trẻ vì sức đề kháng của trẻ không tốt, không những thế, trẻ con cơ thể hàn tay chân lạnh một phần là thể chất, một phần là máu huyết lưu thông kém vì không vận động nhiều. Ở các bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh thường lắp đặt thiết bị bể bơi gia nhiệt làm ấm nước không thích hợp cho đi bơi. Các cơ, khớp trong quá trình bơi lôi sẽ giản nở, máu huyết lưu thông tốt hơn và cơ thể thích ứng tốt với nước sinh ra sức đề kháng khỏe mạnh giúp các bé thoải mái hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt.

4. Phổi hoạt động khỏe mạnh

Phương pháp hít thở dưới nước làm cho phổi giản nở lấy oxy tốt hơn.

5. Kích thích hệ tiêu hóa

Trẻ thường rất biếng ăn là do lười hoạt động cùng với việc cung cấp năng lượng liên tục cho trẻ làm trẻ không cảm thấy đói. Để tiêu hao năng lượng cũ và nạp năng lượng mới thì nên cho trẻ đi bơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *