Gợi ý giải pháp trang trí phòng ngủ phong cách tân cổ điển qua cách chọn nội thất

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Thông thường muốn biết cá tính của một người, chỉ cần quan sát phòng ngủ của họ. Ngày nay có nhiều mẫu ứng dụng trong trang trí phòng ngủ, trong đó có giải pháp trang trí phòng ngủ phong cách tân cổ điển được nhiều người ứng dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về kiểu trang trí này qua bài viết dưới đây nhé.

Image result for phòng ngủ tân cổ điển

Ảnh minh họa: Phòng ngủ nội thất tân cổ điển

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về cách trang trí, chúng ta hãy cùng định nghãi vê khái niệm tân cổ điển nhé. Phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển kết hợp với nét phóng khoáng trong phong cách hiện đại. Không cầu kỳ, rườm rà và nhấn mạnh bởi những chi tiết điêu khắc tinh xảo nội thất tân cổ điển thể hiện tính nghệ thuật qua những mảng tường, trần, những hình khối cân đối, nhấn mạnh bởi những bức tường, các đường phào, chỉ, những đường cong trên các món đồ nội thất. Đây là phong cách được hình thành từ giới quý tộc châu Âu cho đến ngày nay nó vẫn rất được ưa chuộng.

Giải pháp trang trí phòng ngủ phong cách tân cổ điển thể hiện qua không gian nội thất

Nội thất có lẽ là một trong những tiêu chí thể hiện rõ nhất phong cách này. Nội thất theo phong cách tân cổ điển các kiến trúc sư thường chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, mảng. Điều này mang đến cái nhìn hài hòa, là chìa khóa của thẩm mỹ, nghệ thuật. Phòng ngủ của bạn vừa tinh tế mà vẫn hiện đại nếu ứng dụng chiếc giường có hình khối chữ nhật, hình vuông, chiếc tủ giường có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, một chiếc đèn chùm cạnh đầu giường…

Image result for phòng ngủ tân cổ điển

Ngoài ra, gia chủ có thể bố trí góc học tập hoặc không gian riêng cho chính mình trong phòng ngủ để mỗi khi mệt mỏi có thể đọc sách, thư giãn bằng một bản nhạc nhẹ nhàng chẳng hạn. Phong cách tân cổ điển được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự đơn giản mà tinh tế, nội thất tân cổ điển mang đến sự sang trọng trong mỗi không gian mà nó hiện diện, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. 

Một số lưu ý khi ứng dụng giải pháp trang trí phòng ngủ phong cách tân cổ điển qua nội thất

 Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng kiến trúc biệt thự hoặc không gian phòng ngủ riêng tư sẽ  phù hợp với những đồ nội thất có kích thước cồng kềnh, to lớn. Tuy nhiên thực tế thì những đồ nội thất tân cổ điển chính là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển, phù hợp cả với diện tích căn hộ khiêm tốn và vẫn toát lên được nét lộng lẫy, sang trọng đồng thời cũng rất tiện nghi đáp ứng tốt nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Mỗi kiểu kiến trúc lại phù hợp với những không gian thiết kế nội thất riêng biệt. Cụ thể như sau:

Nội thất tân cổ điển trong căn hộ chung cư có thể lược bỏ bớt những chi tiết đường nét rườm rà, chỉ giữ lại những nét lượn tinh tế trên tường, gối hay một số chi tiết trang trí khác. Không chỉ hình thái trang trí, về màu sắc cũng cần được giản lược để phù hợp với không gian.

Image result for phòng ngủ tân cổ điển

Quý khách hàng có thể tham khảo gợi ý về giải pháp trang trí phòng ngủ phong cách tân cổ điển qua không gian nội thất từ những thông tin phía trên. Chúc quý khách hàng lựa chọn được phong cách trang trí ưng ý nhất cho chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *