Từng bước để giải quyết vấn đề nhiệt độ cao của máy nén khí không dầu

Nhiệt độ khí thải cao là một lỗi phổ biến trong quá trình hoạt động của máy nén khí. Máy nén khí không dầu im lặng hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao trong một thời gian dài, sẽ đẩy nhanh sự suy giảm của dầu bôi trơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự dịch chuyển và tuổi thọ của thiết bị. Khi nhiệt độ tăng quá cao, nó cũng sẽ gây ra sự thất bại nhiệt độ cao. Có nhiều lý do cho nhiệt độ khí nén của máy nén khí quá cao, như sau:

  1. Cảm biến nhiệt độ bị lỗi. Nếu cảm biến nhiệt độ bị trục trặc, nó sẽ khiến PLC sai báo cáo rằng nhiệt độ quá cao khiến cho thiết bị dừng lại.
  2. Các yếu tố nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ đầu ra của máy nén khí trục vít thường được đặt ở khoảng 110 ° C, trong khi nhiệt độ đầu ra bằng nhiệt độ môi trường cộng với 60 ° C. Hầu hết các máy nén khí không có dầu im lặng đều bị quá nóng, gây ra bởi sự thông gió kém và tản nhiệt.
  3. Van điều khiển nhiệt độ bị lỗi. Khi máy nén được khởi động nguội, van điều khiển dầu có thể phun trực tiếp dầu vào đầu động cơ chính để tăng tốc độ tăng nhiệt độ dầu. Sau khi máy nén hoạt động bình thường, điều chỉnh nhiệt độ phun theo nhiệt độ dầu để điều chỉnh tỷ lệ dầu chảy qua bộ làm mát và đường vòng. Nếu van điều khiển nhiệt độ bị hỏng hoặc hành động không nhạy, một lượng lớn dầu nhiệt độ cao sẽ được lưu thông trực tiếp vào đầu chính mà không đi qua bộ làm mát, dẫn đến nhiệt độ cao của vật chủ.
  4. Máy nén khí Puma PK200300
  5. Bộ lọc dầu bị lỗi. Bộ lọc dầu được sử dụng để lọc bụi và các tạp chất trong mạch dầu, sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian, nó rất dễ dàng để chặn, gây trở ngại dầu kém và gây ra nhiệt độ cao của vật chủ.
  6. Van ngắt dầu bị lỗi. Van ngắt dầu điều khiển chuyển động qua lại của dầu qua áp suất không khí của bình chứa khí.Nếu mạch dầu không trơn tru do thất bại, nhiệt độ dầu cao. Các mảnh vỡ chặn mạch dầu hoặc điều khiển đường dẫn khí, khiến van đóng dầu đóng lại mà không bơm dầu, cũng có thể gây ra nhiệt độ cao do thiếu dầu hoặc tản nhiệt kém của đầu động cơ chính.
  7. Nếu lượng dầu bôi trơn không đủ và bình làm mát bị bẩn hoặc bị tắc, nó sẽ khiến nhiệt độ quá cao.
  8. Quạt làm mát bị lỗi, thiết bị làm mát bị chặn và khả năng chống xả tăng lên, dẫn đến nhiệt độ cao do tản nhiệt kém. Bụi bên ngoài và dầu bên trong của bộ làm mát cần được làm sạch.

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết về máy nén khi hoặc công cụ khí nén tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *