Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc – Gia đình là cái nôi giúp ta lớn lên. Mỗi người ai cũng có 1 gia đình, một cái nôi riêng biệt. Đó là hạnh phúc, là niềm vui. Khi còn nhỏ ta thường hay nghĩ hãy lớn lên thật nhanh để có thể kiếm tiền, kiếm kinh tế. Mà không biết rằng trong lúc ta có suy nghĩ ấy là lúc ta đang hạnh phúc nhất.

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc 1

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc 1

Ngày xưa và ngày nay rất khác nhau 

Còn nhỏ đâu biết rằng lớn lên rất vất vả đâu? Nhìn người ta đi làm kiếm ra tiền mình cũng ước ao như họ vậy. Đâu biết rằng xã hội này khó khăn chường nào? Để kiếm được miếng ăn , đồng tiền đâu phải chuyện đơn giản! Lúc còn bé tôi cũng có ý nghĩ như vậy, nhưng hơn hết tôi đã có 1 mái ấm 1 hạnh phúc 1 tuổi thơ ” dữ dội”. Ngày nay khi công nghệ điện thoại máy tính phát triển. Tuổi thơ của bọn nhỏ đã không thể tách rời khỏi cái điện thoại máy tính hay tivi. Điều này làm cho chúng ta cảm thấy rằng chúng hầu như không có tuổi thơ. Ngày nhỏ tôi và các bạn khá là nghịch ngợm những trò tai quái. Đó la những kí ức mà tôi sẽ không bao quên được.

 

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc 2

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc 2

Cuối tuần luôn là những lúc chúng tôi mong đợi nhất

Khi tôi học cấp 1, mỗi cuối tuần luôn là thời gian tác quái của lũ thẻ cả xóm. Điều đầu tiên bọn tôi phải làm đó là bài về nhà. Các bán sẽ có câu hỏi là tại sao lại là bài về về đúng không ạ? Đúng vậy luôn là bài về nhà. Bố mẹ sẽ không đồng ý cho bạn đi chơi nếu như bài về nhà vẫn chưa hoàn thành. Vậy nên đứa nào cũng vậy luôn luôn cố gắng làm bài cho thật nhanh chóng để được đi cũng nhau.

Chúng tôi nghĩ ra đủ các thứ trò có lẽ trẻ con bây giờ sẽ chẳng thể tưởng tượng nổi đâu ạ! Từ nghịch đất, chăn trâu, thả diều, bắt ve,… Ấn tượng nhất là bắt ve. Mỗi đầu hè mỗi đứa sẽ trang bị cho mình 1 cái gậy dài. Sau đó chúng tôi gắn nhựa mít vào đầu cái gậy ấy và dùng nó để dính vào người con ve. Trò này làm đứa nào đứa ấy thích thú ra mặt luôn ạ. Bắt ve, nghịch cát những điều ấy đã tạo nên 1 tuổi thơ đẹp đẽ của chúng tôi.

 

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc 3

Tuổi Thơ Nuôi Mầm Hạnh Phúc 3

Kỉ niệm đêm hè bên gia đình

Khi sinh ra là những đứa trẻ đồng quê chúng tôi đã quen gắn với những cảnh mất điện vào cái mùa oi bức. Bên  cạnh những tiếng ve râm ran và cái nóng thiêu đốt. Điều hòa hoàn toàn chưa xuất hiện ở cái thời ấy, lên tầng thượng nằm hóng gió và những câu chuyện về tuổi thơ của bà và mẹ cũng không bao giờ có thể quên. Tôi đã có một tuổi thơ rất đẹp và cũng rất hạnh phúc về điều ấy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *