Vòng bi công nghiệp là gì?

Trên thị trường đang có rất nhiều các thương hiệu vòng bi khác nhau trong đó nổi bật có thể kể tới như là vòng bi skf, vòng bi fag, vòng bi nsk mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm vòng bi công nghiệp uy tín được quý khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng và giá thành.

Vậy vòng bi công nghiệp có đặc điểm gì? Và những lưu ý khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

Vòng bi công nghiệp là gì?

Vòng bi, vòng bi công nghiệp hay còn được gọi là bạc đạn tên gọi riêng biệt dành cho các loại ổ lăn, để phân biệt với các loại ổ trượt.

vòng bi công nghiệp

Vòng bi công nghiệp một vật dụng quan trọng được thiết kế , sản xuất theo các tiêu chuẩn hóa quốc tế. Vai trò của vòng bi trong các máy móc là giúp cho sự vận động của các bộ phận liên dễ dàng hơn với việc giảm các ma sát ảnh hưởng đến chuyển động. Để hiểu một cách đơn giản thì vòng bi chính là quyết định máy móc, thiết bị có thể hoạt động với tốc độ cao, trọng lượng lớn một cách dễ dàng hay không? Và cũng bởi vậy mà bạn cần cẩn thận lựa chọn loại vòng bi thích hợp cũng như đơn vị uy tín.

vòng bi công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng vòng bi công nghiệp

quý khách hàng một số những lưu ý khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

  1. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?

Lắp đặt vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng đóng vai trò quan trọng cho sự ổn định hoạt động và tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Mỗi loại vòng bi công nghiệp đều có chức năng và kích thước khác nhau được ghi rõ trên Catalogue đi kèm, thông thường những chuyên gia lắp ráp họ lắp rất nhẹ nhàng, không bao giờ sử dụng lực nhiều hoặc cố gắng chèn cựa đóng vòng bi công nghiệp. Lắp vòng bi công nghiệp đúng cách là lựa những người có kinh nghiệm cơ khí, am hiểu về hệ thống của bạn, am hiểu về từng loại vòng bi công nghiệp. Do đó nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm trong hệ thống máy móc hoặc chưa am hiểu kỹ về loại vòng bi công nghiệp thì không nên lắp đặt mà phải cần hỏi ý kiến chuyên gia, hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất.

  1. Lựa chọn vòng bi công nghiệp như thế nào cho thích hợp?

Có rất nhiều loại vòng bi công nghiệp được sản xuất để thích ứng nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau. Chúng ta không thể thay thế vòng bi công nghiệp lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor. Mỗi loại vòng bi công nghiệp được các nhà sản xuất quy định chung về các thông số kỹ thuật như: kích thước, tốc độ, mức độ chịu tải… Một người hiểu được thông số của vòng bi công nghiệp đem đối chiếu với hệ thống hoạt động của bộ phận máy móc của mình đó là việc làm thông minh để chọn lựa vòng bi công nghiệp thích hợp nhất. Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn vòng bi công nghiệp, bạc đạn chính hãng rõ nguồn gốc để bộ máy của bạn hoạt động ổn định hơn.

  1. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi công nghiệp?

Công dụng chính của vòng bi công nghiệp là làm giảm sự ma sát tiếp xúc. Chính xác hơn là thay thế hoạt động ma sát lăn bằng ma sát trượt. Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi công nghiệp đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *